TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Trường tiểu học Phương Đình B tổ chức chuyên đề BẢO VỆ TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG
Ngày đăng 10/04/2024 | 09:16  | Lượt xem: 54

Sáng ngày 08/4/2024, trường tiểu học Phương Đình B tổ chức chuyên đề BẢO VỆ TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG cho 100% học sinh của trường. Toàn bộ nội dung chương trình là chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Như Hoan, Huấn luyện viên cấp I Trung ương về Công tác Đội, Tổ trưởng tổ Kỹ năng trường Đội Lê Duẩn.

Với thời lượng 2h30’, các em thiếu nhi được trải qua các trò chơi rèn phản xạ, tìm hiểu các kỹ năng khi tham gia không gian mạng qua trò chơi NHANH NHƯ CHỚP hay thể hiện sự hiểu biết của mình về những người nổi tiếng, những hiện tượng mạng xã hội qua trò chơi ĐI TÌM THẦN TƯỢNG. Qua những hoạt động liên tục, những câu hỏi tương tác giữa thầy và trò, các em đã lĩnh hội được nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích.

Việc sử dụng Internet và tham gia các nền tảng mạng xã hội trong thời điểm hiện nay không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người, nó đem lại những giá trị to lớn và nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, Internet và mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cạm bẫy và nguy hiểm, nhất là đối với các em thiếu nhi, khi các em chưa có đủ những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Thông qua chương trình này, với mong muốn đen đến cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất khi tham gia môi trường mạng.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Thầy giáo Nguyễn Như Hoan tổ chức các hoạt động trò chơi

,

Toàn cảnh sân trường các em học sinh nhiệt tình tham gia các hoạt động