Hội CCB xã Phương Đình phát động phong trào thi đua đột kích
Ngày đăng 23/08/2022 | 09:27  | Lượt xem: 283

Hội Cựu chiến binh xã Phương Đình phát động phong trào thi đua đột kích

Ngày 20/8/2022, Tại hội trường nhà văn hóa xã, Hội CCB xã đã tổ chức hội nghị đợt phát động thi đua đột kích

Ông Nguyễn Văn Thiều, Chủ tịch Hội CCB Phát động thi đua đột kích

Những năm qua, phong trào thi đua thường xuyên và thi đua đột kích của Hội CCB xã đã có nhiều chuyển biến tiến bộ; phong trào thi đua đã góp phần để cán bộ, hội viên CCB giữ vững được phẩm chất tốt đẹp, hình ảnh “ Cựu chiến Binh Việt Nam trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” thi đua thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nội bộ đoàn kết thống nhất tốt, tham gia các phong trào sôi nổi, phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng xã Phương Đình đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trở thành phường vào năm 2025.

Tuy nhiên, phong trào thi đua còn có những hạn chế tồn tại như: Còn một số ít hội viên chưa tích cực hưởng ứng phong trào tham gia các hoạt động, mô hình tự quản. Duy trì sinh hoạt chi hội chưa bảo đảm quân số. Sơ, tổng kết biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiến tiến chưa kịp thời. Những hạn chế nêu trên có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân cơ bản là các thành viên ban chấp hành, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó chưa tích cực đôn đốc, kiểm tra quyết liệt, nhận thức của một số ít hội viên về phong trào thi đua còn đơn giản, một số hội viên tuổi cao, sức yếu.

Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị phát động phong trào thi đua

Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót, thường trực, BCH Hội CCB xã căn cứ vào chương trình công tác năm 2022 và tình hình thực tế của hội, tổ chức phát động thi đua thiết thực trào mừng thành công Đại hội Hội CCB các cấp hướng tới Đại hội Hội CCB thành phố Hà Nội và Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ VII trên những nội dung thời gian và chỉ tiêu như sau:

- Về chủ đề: “Chủ động, đoàn kết, phát huy vài trò trách nhiệm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ”.

- Về thời gian: Từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 31/12/2022

- Một số chỉ tiêu chủ yếu:

Một là: 100% cán bộ hội viên có lập trường tư trưởng kiên định vững vàng, tin tưởng tuyển đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phát luật của nhà nước, các quy định của địa phương, tham gia học tập các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp bảo đảm quân số trên 98% theo quy định, thông qua học tập nắm chắc nội dung để tuyên truyền vận động hội viên, gia đình và nhân dân trong thôn, xóm thực hiện, duy trì, nâng cao chất lượng mô hình tự quản của chi hội, đoạn đê kiểu mẫu tự quản của Hội.

Hai là: Phát huy truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình nhất là mô hình VAC, mô hình chăn nuôi, mô hình tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ khi có điều kiện, để nâng cao đời sống. Phấn đấu năm 2022 vào những năm sau. Hội không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; tỷ lệ hộ khá, giàu đạt 90% tổng số gia đình hội viên trong Hội.

Ba là: Tích cực tham gia các phong trào do thôn tổ chức, phát động theo khả năng của mỗi hộ gia đình hội viên, nhất là phong trào tình nghĩa, từ thiện, phong trào xây dưng nông thôn mới kiểu mẫu góp phần cùng nhân dân trong thôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

- 100% cán bộ, hội viên chấp hành tốt nội quy, quy định của thôn xóm, luôn là tấm gương để nhân dân noi theo. Tuyên truyền và tham gia đầy đủ, có trách nhiệm trong học tập nghị quyết của Đảng ủy các cấp và trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Bốn là: Thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu chính được xác định trong năm 2022 đó là: mỗi chi hội kết nạp từ 2-3 hội viên mới, thực hiện nghiêm Chỉ thị 22 (2013) của Huyện ủy, Nghị quyết 40/ĐU (2013) của Đảng ủy xã Phương Đình về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, ứng xử văn hóa. Trọng tâm là mô hình tang văn minh. Bảo đảm tỷ lệ hỏa táng đạt trên 80% trở lên.

Năm là: Duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt chi hội mỗi quý 1 lần bảo đảm quân số, thời gian và nâng cao chất lượng hình thức, nội dung để buổi sinh hoạt thực sự có ý nghĩa đối với mỗi hội viên.

Sáu là: Xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Hội, chi hội ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực công tác, quan tâm, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn giữa các hội viên trong chi hội, tạo sức mạnh tổng hợp góp phần xây dựng xã, thôn ngày càng phát triển.

Các đồng chí chi hội trưởng ký cam kết thi đua