TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Xã Phương Đình tham gia công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết
Ngày đăng 19/07/2024 | 15:27  | Lượt xem: 121

Từ đầu năm đến nay (01/01-18/7/2024) trên địa bàn xã ghi nhận 116 ca mắc SXH (tập trung vào 4 thôn Phương Mạc, Cổ Hạ, La Thạch, Ích Vịnh) và từ đầu năm đến nay có 02 ổ dịch (Phương Mạc, Ích Vịnh, Cổ Hạ), 01 ổ dịch ở thôn Phương Mạc đã kết thúc, 02 ổ dịch thôn Ích Vịnh, Cổ Hạ đang hoạt động, trên địa bàn xã không ca tử vong nào tại xã. Thực hiện tốt các đợt cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Thành phố, của huyện.

1. Các trường học, cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã tích cực các đợt chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường vào Thứ bảy, Chủ Nhật hàng tuần (Tùy theo diễn biến của thời tiết).

2. Ban chỉ đạo xã tập trung chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc và cùng tổ xung kích các thôn tham gia hiệu quả các biện pháp VSMT, diệt bọ gậy như thả cá rô, lật úp các dụng cụ chứa nước có bọ gậy chưa được xử lý, đảm bảo các thôn có nguy cơ cao phải kiểm tra, giám sát, xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt loăng quăng/bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế. Từ đầu tháng 6 đến nay toàn xã treo được 14 băng rôn, khẩu hiệu, 16 tin bài tuyên truyền trên Đài truyền thanh của xã; tổ chức 2 buổi tuyên truyền lưu động.

3. Trạm y tế xã, Phân công cán bộ y tế xã, y tế thôn thực hiện kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình dịch ở các thôn. Tham mưu kịp thời giúp UBND xã các biện pháp phòng chống dịch. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện hướng dẫn về chuyên môn trong việc tổng VSMT, thu gom phế thải, diệt bọ gậy hiệu quả cao đồng thời tiến hành phun thuốc hoá chất tập trung 2 thôn Ích Vịnh, Cổ Hạ; lần 1 vào ngày 15/6, lần 2 vào ngày 17/7/2024.

4. Các đoàn thể xã, Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các chiến dịch tổng VSMT, diệt muỗi, diệt bọ gậy tại gia đình và cộng đồng dân cư theo hướng dẫn của trạm y tế xã.

Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền lưu động

Đoàn thanh niên xã tổ chức tuyên truyền lưu động

Cán bộ, hội viên Phụ nữ đi tuyên truyền lưu động đến xóm ngõ các thôn trên địa bàn xã

Đoàn viên, thanh niên đi tuyên truyền lưu động đến xóm ngõ các thôn trên địa bàn xã