Ngày đăng 09/04/2024 | 15:34  | Lượt xem: 46

Sáng ngày 04/4/2024, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Phương Đình tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Phạm Văn Hạnh – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Khăng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Bắc – Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể, tổ chức thành viên, các ngành, công chức phối hợp công tác.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện Ban thường trực UBMTTQ xã thông qua báo cáo Kết quả công tác Mặt trận Tổ quốc quý I; Phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024, báo cáo nhấn mạnh:

- Ủy Ban MTTQ xã đã bám sát nhiệm vụ chính trị; lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy và nhiệm vụ của MTTQ huyện; chủ động xây dựng chương trình công tác năm 2024, Chỉ đạo Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trong xã về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ trước trong sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, trọng tâm là các hoạt động thiết thực chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

- Tuyên truyền vận động nhân dân chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Trung ương lầ thứ X nhiệm kỳ 2024-2029, tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, chấp hành Luật giao thông, phối hợp tuyên truyền vận động ký cam kết về việc cấm buôn bán tang trữ vận chuyển và đốt pháo trái quy định.

- Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" gắn với tiếp tục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh" góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Tuyên truyền vận đông nhân dân tham gia giữ gìn, chỉnh trang ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn; đảm bảo cảnh quan môi trường sáng xanh, sạch đẹp và an toàn. Phối hợp hướng dẫn tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026.

- Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa XXV nhiệm kỳ 2024-2029, hiệp thương bầu 37 Ủy viên ủy ban, 05 uỷ viên Ban thường trực, Chủ tịch và Phó chủ tịch.

- Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; chăm lo cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nào cũng có Tết, tổng số đã phối hợp hỗ trợ 115 suất quà, MTTQ xã trao 10 suất x 500.000 đồng = 5.000.000 đồng.

- Phối hợp với hội NCT xã tổ chức mừng thọ cho 214 cụ.

- Động viên thăm hỏi tặng quà 11 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào lực lượng vào quân đội và công an.

- Trong quý I đã vận động ca 13/19 người chết đi hỏa táng đạt 68%.

- Chỉ đạo Ban Công tác Mặt trận 10 thôn tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở 10 thôn. Tổ chức đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2024, toàn xã gia đình văn hóa đạt 99,27% 10/10 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa.

- Ban Thường trực MTTQ thường xuyên quan tâm thăm hỏi đến các gia đình theo đạo, động viên các gia đình tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương trong những dịp lễ, tết Nguyên đán ngày lễ truyền thống của địa phương.

* Tóm lại: Quý I năm 2024, MTTQ xã đến Ban công tác Mặt trận các thôn, đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy, Đảng ủy, chương trình hoạt động của ủy ban MTTQ huyện. Đã tham mưu cho Đảng ủy phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai và thực hiện tốt các chương trình đã đề ra, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên, các tầng lớp nhân dân trong xã thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia có hiệu quả công tác xây dựng đảng, chính quyền thông qua các hoạt động trên MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy được vai trò của mình trong xây dựng khối đại đoàn kết góp phần nâng cao nhận thức chính trị tăng cường giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, quê hương tạo sự đồng thuận trong xã hội, là động lực để nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quân sự trên địa bàn xã.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng uỷ xã tới dự và phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Văn Bắc- Chủ tịch MTTQ xã chủ trì hội nghị, trao dổi, kết luận hội nghị