Ngày đăng 24/03/2024 | 21:35  | Lượt xem: 60

Sáng ngày 24/3/2024, vào hồi 7h30 phút, tại Trường THCS xã. UBND xã Phương Đình tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024.

Tham gia hưởng ứng ngày chạy có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Khăng- Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND; Chủ tịch UBMTTQ xã; Công an, Quân sự; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Trưởng Trạm Y tế xã; giám đốc HTX nông nghiệp; Ban chỉ đạo tổ chức Chạy Olympic; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn; hiệu trưởng các nhà trường; cán bộ giáo viên, nhân viên các trường học; Cán bộ công chức xã, LĐHĐ, VPĐU- UBND; Đặc biệt có trên 1000 vận động viên tiêu biểu, đại diện cho cán bộ giáo viên, nhân viên, hội viên, đoàn viên và học sinh trong toàn xã tham gia

Đồng chí Phùng Văn Thao – Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024”. “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người; tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao cũng là để bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, nguồn nhân lực của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Hình thức chạy là chạy đồng hành tập thể.

Về cung đường chạy: cự ly khoảng trên 1.700 mét.

Điểm Xuất phát từ cổng trường THCS tiến theo đường Nguyễn Đăng Phi, rẽ phải vào đường 417, rẽ phải vào đường Thành Công thôn Ích Vịnh, tiếp tục lên đê thôn La Thạch, rẽ phải tiếp vào đường Nguyễn Đăng Phi, xuôi về cổng trường THCS là về đích.

Điểm xuất phát và điểm đích là một.

Thời gian: thì đây không phải là cuộc thi, do vậy không tính về thời gian.

Trên cung đường chạy và trong thời gian chạy có các đồng chí cán bộ trạm y tế hỗ trợ công tác chăm sóc y tế khi có tình huống xẩy ra. Đồng thời lực lượng Công an xã đảm bảo công tác an toàn giao thông.

Phát động chạy Olympic là phát động chạy lâu dài, do vậy có khai mạc, nhưng không có bế mạc vì đó là cuộc phát động toàn dân luyện tập thường xuyên, luyện tập hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ và các mộ thi đấu thể thao:

Đại biểu lãnh đạo xã dự lễ phát động

Toàn cảnh các khối và vận động viên tập kết

Vận động viên trường THCS

Vân động viên Công đoàn xã Phương Đình

Toàn cảnh các khối và vận động viên tập kết

Công đoàn xã tham gia ngày chạy Olympic