Ngày đăng 24/03/2024 | 19:32  | Lượt xem: 65

Sáng ngày 23/3/2024, tại hội trường Nhà văn hoá xã Phương Đình. Đoàn Thanh niên xã Phương Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

Tới dự và tặng hoa buổi lễ Anh Lê Hải Long – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Đan Phượng; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – HUV, Bí thư Đảng uỷ. Tham dự còn có các đồng chí Thường trực HĐND – UBND; Chủ tịch UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể xã; giám đốc HTX nông nghiệp; Trưởng Trạm Y tế xã; Các đồng chí bí thư chi bộ; hiệu trưởng các nhà trường; các đồng chí trong BTV, BCH đoàn xã, uỷ viên Hội LHTN xã, BCH các chi đoàn, các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu và các vận động viên tham gia thi đấu các môn Cầu lông, kéo co, nhảy bao bố.

Trước khi diễn ra buổi lễ Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chu Tuấn Anh – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn thanh niên xã thông qua diễn văn 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Khẳng định Trải qua 93 mùa xuân - một chặng đường lịch sử gian khổ song rất đỗi vinh quang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từng bước trưởng thành, với sức sống mãnh liệt được thể hiện sinh động trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng vẻ vang; Xong dù trong bất cứ giai đoạn nào, Ðảng ta luôn đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng thanh niên, đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, “lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng chủ yếu trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hy sinh, gian khổ, sức khỏe và sáng tạo”.

Kế thừa và phát huy truyền thống của quê hương Phương Đình, trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, truyền thống đó đã được các thanh niên hôm nay kế thừa và tiếp nối một cách xứng đáng. khẳng định là lớp thanh niên tiên tiến, năng động, sáng tạo, vững vàng trước những thử thách khó khăn, có chí tiến thủ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu khoa học, lập thân, khởi nghiệp; xung kích, tình nguyện cống hiến xây dựng và bảo vệ đất nước; tiếp tục được phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình; với sự nỗ lực không ngừng của 14 chi đoàn; trên 120 đoàn viên hết mình toàn diện trên các mặt công tác để Đoàn Thanh niên. Kết quả Đoàn xã trong những năm qua đã được Trung ương, thành phố, huyện và xã khen thưởng, động viên với nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong những bước đi mỗi chi đoàn, mỗi đoàn viên hôm nay thấm nhuần quan điểm “xây dựng Đoàn là góp phần xây dựng Đảng trước một bước”, ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên. Phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ qua thực tiễn cơ sở; thường xuyên giới thiệu cho Đảng và hệ thống chính trị những đoàn viên ưu tú, những cán bộ đoàn tâm huyết, có đạo đức và gắn bó với quần chúng, có trí tuệ và năng lực tổ chức hoạt động, có uy tín để bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng và chính quyền các cấp, đáp ứng yêu cầu xây dựng Đảng, xây dựng nhà phát triển nhanh và bền vững góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Phát biểu, chỉ đạo và động viên phong trào Đoàn, Anh Lê Hải Long – Phó Bí thư huyện Đoàn, chủ tịch Hội Đồng đội huyện lên phát biểu chỉ đạo và động viên công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và đồng chí Nguyễn Văn Chiến- Bí thư Đảng uỷ đã biểu dương thành tích mà cán bộ, đoàn viên Đoàn thanh niên xã đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ, công tác và phong trào Đoàn; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm và định hướng, giao nhiệm vụ đối với các hoạt động và phong trào Đoàn trong thời gian tới.

Sau buổi lễ Đoàn thanh niên xã tổ chức triển khai thi đấu các giải thể thao Cầu lông, kéo co, nhảy bao bố chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Hội LHTN xã Phương Đình nhiệm kỳ 2024-2029. Tham gia thi đấu có trên 100 vận động viên là đoàn viên thanh niên, hội viên đang sinh sống trên địa bàn xã có độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi và một số đơn vị khách mời tham gia giải nâng cao cùng tham gia thi đấu ở ba bộ môn; quá trình thi đấu các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần đoàn kết, giao lưu. Tổ trọng tài làm việc công tâm, khách quan, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng. Kết thúc buổi thi đấu cả 3 môn, Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các tập thể, cá nhân:

1. Môn Cầu lông
  • Hạng A 1: 1 nhất. 1 nhì. 1 ba.
  • Hạng A2: 1 nhất. 1 nhì. 1 ba
  1. Môn Nhảy bao bố: 1 nhất. 1 nhì. 1 ba
  2. Môn Kéo co: 1 nhất. 1 nhì. 1 ba

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ và các mộ thi đấu thể thao:

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi lễ của Đoàn Thanh niên xã Phương Đình

Anh Lê Hải Long - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Đan Phượng dự và phát biểu

đồng chí Nguyễn Văn Chiến – HUV, Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND xã tặng hoa BCH Đoàn xã

MTTQ, Công an, Quân sự, các đoàn thể xã tặng hoa buổi lễ

Các vận động viên tham gia thi đấu môn kéo co

Các vận động viên tham gia thi đấu môn cầu lông

Đồng chí Nguyễn Xuân Khăng- Chủ tịch UBND xã trao giải nhất, nhì, ba môn nhảy bao bố